• Tin trong nước
    • Câp nhật lúc: 8:34 PM GMT+7, Chủ nhật, 19/03/2017

Kho báu trong lăng Thoại Ngọc Hầu: Chiếc móc mùng của bà Vĩnh Tế

Đồ tùy táng trong khu mộ Thoại Ngọc Hầu, bên phần mộ bà Châu Thị Vĩnh Tế (vợ ông Thoại Ngọc Hầu), cạnh các hiện vật khác người ta tìm thấy 8 chiếc móc câu bằng đồng. Đồ tùy táng trong khu mộ Thoại Ngọc Hầu, bên phần mộ bà Châu Thị Vĩnh Tế (vợ ông Thoại Ngọc Hầu), cạnh các hiện vật khác người ta tìm thấy 8 chiếc móc câu bằng đồng.

• Phát huy giá trị bảo vật quốc gia

Bình Ðịnh có 2 bảo vật quốc gia: phù điêu nữ thần Mahishasuramardini (được công nhận năm 2015) và phù điêu thần Brahma (được công nhận năm 2016), hiện trưng bày tại Bảo tàng tỉnh. Sau khi được công nhận, việc tuyên truyền, quảng bá để phát huy giá trị của những di sản vô giá này là hết sức cần thiết.

• Bảo tàng đáng ra là nơi kiếm tiền

Do chưa được nhìn nhận vai trò, chức năng theo quan điểm mới trên thế giới, hệ thống bảo tàng ở TP HCM chưa phát huy hết thế mạnh và giá trị của mình

• Gắn kết bảo tàng với phát triển du lịch

Thành phố Hồ Chí Minh xác định đầu tư cho bảo tàng là đầu tư cho văn hóa, là cơ hội giới thiệu cho khách nước ngoài hiểu về lịch sử và con người Việt Nam. Nếu biết khai thác, bảo tàng là nơi mang tới một số lượng rất lớn khách du lịch.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 >>
    Tổng số trang: 184