• Tin trong nước
    • Câp nhật lúc: 8:55 PM GMT+7, Thứ năm, 27/04/2017

Phát hiện một đường cổ chìm trong lòng đất ở Thánh địa Mỹ Sơn

Sau một thời gian khảo sát chi tiết, từ giữa tháng 4/2017, nhóm chuyên gia Ấn Độ và cộng sự người Việt Nam bắt đầu thực hiện đợt cao điểm khai quật và trùng tu tháp K, tháp H trong vùng lõi quần thể Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn tại xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

• Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nhân dịp kỷ niệm 30/4 và 1/5

Theo kế hoạch mới được UBND TP Hà Nội ban hành, Hà Nội sẽ có nhiều hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể thao chào mừng kỷ niệm 42 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 131 năm Ngày Quốc tế lao động, 63 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

• Xã hội hóa hoạt động Bảo tàng ở thành phố Hồ Chí Minh

Ở TP. Hồ Chí Minh ngay sau khi chủ trương xã hội hóa các lĩnh vực hoạt động giáo dục, y tế, văn hóa, thể dục thể thao được ban hành tại Nghị quyết 90/CP ngày 21-8-1997 của Chính phủ, các sân khấu kịch nói, sân khấu ca nhạc, hãng phim tư nhân ra đời, hoạt động sôi nổi, liên tục. Mọi người đều đánh giá hoạt động nghệ thuật ở thành phố đã được xã hội hóa mạnh mẽ. Trái lại, ở lĩnh vực bảo tàng cho đến nay vẫn chưa có một cơ sở tư nhân nào ra đời. Vậy, Nghị quyết 90/NQ-CP của Chính phủ đi vào đời sống văn hóa - ở góc độ bảo tàng - đến mức nào, hoạt động bảo tàng ở TP. Hồ Chí Minh có được xã hội hóa?

• Chùa Tây Phương - Di tích quốc gia đặc biệt của thủ đô Hà Nội

Chùa Tây Phương, hay tên chữ “Sùng Phúc tự” là di tích thuộc loại hình kiến trúc nghệ thuật, nằm trên địa phận xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 40 km về phía Tây, theo Đại lộ Thăng Long, qua ngã tư Chùa Thầy, rẽ phải khoảng 5 km, sau đó rẽ trái 1 km nữa, là đến di tích.

• Nơi in tiền đầu tiên của chính phủ Việt Nam

Đó là một nhà máy tương đối lớn đặt tại đồn điền Chi Nê thuộc xã Cổ Nghĩa, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình. Nơi đây đã được công nhận là Di tích lịch sử cấp quốc gia năm 2007.

• Di tích lịch sử Rạch Gầm - Xoài Mút

Di tích chiến thắng lịch sử Rạch Gầm - Xoài Mút tọa lạc tại xã Kim Sơn, huyện Châu Thành, Tiền Giang, nằm bên bờ sông Tiền, cách thành phố Mỹ Tho chừng 12km về phía Tây và nằm trên Tỉnh lộ 864. Đây là một công trình kỷ niệm ghi dấu chiến công chống ngoại xâm của nhân dân xứ Đàng Trong.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 >>
    Tổng số trang: 186