Cập nhật: 5:29 AM GMT+7, Thứ sáu, 19/05/2017
  Nguồn tin:http://thegioidisan.vn/
  • Font
  • In bài
  • Gửi cho bạn bè
  • Ý kiến

  Kỷ niệm ngày Quốc tế bảo tàng 18-5, sáng ngày 16-5-2017, tại Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam tổ chức buổi giao lưu Nhân chứng lịch sử chủ đề “Bảo tàng và những bất đồng lịch sử: Những điều chưa nói ở Bảo tàng”.


  Đây là một trong những hoạt động góp phần giáo dục cho mỗi cán bộ, nhân viên, các thế hệ trẻ hôm nay có được cái nhìn toàn diện hơn về các sự kiện lịch sử mà nhân chứng là những người đã góp phần làm nên các sự kiện ấy.

  Đến dự buổi giao lưu có Trung tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Hanh - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Đại tá, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Đình Kiên – nguyên Phó Cục trưởng Cục Tác chiến/Bộ Tổng Tham mưu; Đại tá Nguyễn Tiến Hải, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam cùng có các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ nhân viên các bảo tàng quân đội khu vực Hà Nội, Bảo tàng Bộ Công an và một số đơn vị kết nghĩa.

  Giao lưu nhân chứng lịch sử nhân kỷ niệm
  ngày Quốc tế bảo tàng 18-5

  Tại buổi giao lưu, Trung tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Hanh kể lại sự kiện chiến thắng đầu tiên của Không quân nhân dân Việt Nam; Đại tá, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Đình Kiên - người lính của Sư đoàn Phòng không 367 kể lại quá trình chiến đấu của đơn vị tên lửa mà ông tham gia, góp phần bắn rơi 4 máy bay B52 của Mỹ.

  Trung tướng, Anh hùng LLVTND Trần Hanh ôn lại kỷ niệm về chiến thắng đầu tiên của Không quân nhân dân Việt Nam

  Cũng tại buổi giao lưu, các nhân chứng đã giải đáp nhiều câu hỏi của cán bộ, chiến sĩ và các đoàn viên thanh niên, một số đơn vị kết nghĩa trên địa bàn về những chiến thắng hiển hách của Bộ đội Phòng không – Không quân trước kẻ thù hùng mạnh, được trang bị vũ khí tối tân nhưng không khuất phục được ý chí của quân và dân Việt Nam anh hùng.

  Lãnh đạo một số Bảo tàng thuộc Quân đội, Công an chụp ảnh
  lưu niệm cùng nhân chứng

  Bày tỏ cảm xúc khi nghe kể lại câu chuyện lịch sử, Đại tá Nguyễn Tiến Hải chia sẻ: “Những câu chuyện về các trận đánh của Bộ đội Phòng không – Không quân là những chiến công vang dội đã làm sống lại trong thế hệ trẻ hôm nay một thời đạn bom, một thời hào hùng của dân tộc Việt Nam. Các bác là hiện thân của khí phách Việt Nam, những con người đã làm nên lịch sử, đã sống và cống hiến hết mình cho Tổ quốc Việt Nam thân yêu. Những câu chuyện của các bác vô cùng bổ ích, thiết thực, có ý nghĩa rất to lớn để bổ sung kiến thức cho những người làm công tác bảo tàng”.

  Minh Nguyệt  Nguồn tin:http://thegioidisan.vn/
  • Font
  • In bài
  • Gửi cho bạn bè
  • Ý kiến

  Đặc sắc hoa văn trên Bảo vật Quốc gia

  Cổ vật Việt Nam

  Sưu tập Báo chí cách mạng VN (1925-1945)

  • Di sản văn hóa Phật giáo
  • Đèn cổ Việt Nam
  • Khu vực:

  Liên kết Website

  Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 398
   Thành viên online:
   0
   Số lượt truy cập: 37760674