• Tin nước ngoài
    • Câp nhật lúc: 5:24 PM GMT+7, Thứ tư, 07/12/2016

Canada: Chính sách sưu tầm của Bảo tàng Nova Scotia

Chính sách sưu tầm của Bảo tàng Nova Scotia là cung cấp các tiêu chuẩn và tính nhất quán cho việc lựa chọn, mua lại, chuyển nhượng, dự trữ, sử dụng tài liệu của các hiện vật và mẫu vật thuộc bảo tàng. Ngoài ra, chính sách này còn cung cấp khung hướng dẫn và các thủ tục đối với công tác sưu tầm.

• Những phát hiện khảo cổ học nổi bật năm 2015

Như mọi năm, những phát hiện khảo cổ học luôn phong phú tại bất cứ nơi nào trên thế giới, dù trên mặt đất hay ở ngoài đại dương; các kết quả thu được từ những cuộc khai quật thực hiện theo phương pháp cổ điển hay nhờ những công nghệ mới.

• Úc: Chiến lược bảo tồn di sản tự nhiên

Chiến lược bảo tồn di sản tự nhiên của Úc là một cách tiếp cận mới và đưa ra định hướng quốc gia để giải quyết các vấn đề bảo tồn đa dạng sinh học trong một thế giới đang thay đổi trong thập kỷ tới. I. Giới thiệu Di sản tự nhiên đề cập đến sự tổng hợp các yếu tố trong đa dạng sinh học, bao gồm hệ thực vật,động vật và các dạng hệ sinh thái, cùng với sự liên kết các cấu trúc địa chất và các sự hình thành (đa dạng địa học).

• Kiệt tác trong... kho

Rất nhiều kiệt tác nghệ thuật không được trưng bày cho công chúng chiêm ngưỡng mà cất giữ trong kho của bảo tàng. Tại sao vậy?

• Italy: “Giải cứu” thành công một di sản thế giới

Italy vừa khánh thành công trình tu bổ Villa dei Misteri (Biệt thự của những bí mật), được xem là “vương miện” của thành phố cổ Pompeii. Trước đó, di sản thế giới này từng bị hư hại nặng do quản lý tồi và bỏ mặc suốt thời gian dài.

• Góc nhìn về vương quốc Miến Điện qua tư liệu ảnh

Vào giữa thế kỷ 19, nhiếp ảnh gia người Anh - Linnaeus Tripe đã chụp và lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời về đất nước, văn hóa Miến Điện và vùng phía nam Ấn Độ qua hàng loạt những bức ảnh chưa từng được công bố. Hiện nay, bộ sưu tập ảnh này đang được trưng bày tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan (Mỹ) từ ngày 24/2/2015 đến ngày 25/5/2015.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 >>
    Tổng số trang: 89