• Tin dự án BTLSQG
  • RSS
  • Câp nhật lúc: 11:00 AM GMT+7, Thứ sáu, 26/01/2018

   Bảo tàng Khoa học Quốc gia Gwacheon (Gwacheon National Science Museum)

   Các quốc gia phát triển đều xây dựng một hệ thống bảo tàng khoa học thuộc hệ thống các bảo tàng quốc gia nhằm giới thiệu các lịch sử và thành quả phát triển về khoa học công nghệ của mình, cũng như dự báo những xu hướng phát triển trong tương lai mà khoa học đem lại. Bảo tàng khoa học thể hiện trình độ khoa học và công nghệ của một quốc gia. Với Hàn Quốc, một quốc gia có nền khoa học phát triển nhất Châu Á, Bảo tàng Khoa học Quốc gia Gwacheon (Gwacheon National Science Museum) được xem là biểu tượng - nơi giới thiệu niềm tự hào về phát triển khoa học của đất nước Kim Chi.

  • Bảo tàng Louvre Abu Dhabi - Bảo tàng “ánh sáng”

   Bảo tàng Louvre vốn đã nổi danh tại thủ đô ánh sáng hoa lệ Paris nước Pháp. Tuy nhiên, tháng 11/2017 vừa qua, Bảo tàng quốc gia Louvre Abu Dhabi đã chính thức mở cửa đón công chúng. Đây là một dự án hợp tác văn hóa giữa hai chính quyền Paris và Abu Dhabi, từng được ký kết vào năm 2007. Công trình được thiết kế bởi kiến trúc sư tài danh thế giới Jean Nouvel, bảo tàng thể hiện tinh thần “ánh sáng” ngay trong chính thiết kế của mình, khi sử dụng chính ánh sáng làm vật liệu trang trí huyền ảo cho công trình.

  • “Kì dị và sắc mầu” Kiến trúc Bảo tàng Quốc gia Biomuseo Panama

   Nằm trong hệ thống Bảo tàng Quốc gia Panama, khánh thành tháng 9/2014, Bảo tàng Biodiversity (Biomuseo) được xây dựng tại Amador Causeway, một khu vực ngay lối vào kênh đào Panama hướng Thái Bình Dương. Đứng từ Biomuseo, người ta có thể ngắm thành phố hiện đại (và cũng là một quận lịch sử) Ancon Hill. Đây cũng là khu vực duy nhất vẫn được nằm dưới quyền của người Panama trong suốt thời kỳ Mỹ kiểm soát vùng kênh đào. Với kiến trúc tuyệt độc đáo và có phần kỳ dị, bảo tàng là một công trình nghệ thuật kiến trúc đồng thời là nơi giới thiệu và giáo dục về lịch sử địa lý và tự nhiên của quốc gia Panama cũng như khu vực Trung Mỹ.

  • Bảo tàng Nhân chủng học quốc gia Mexico nơi kiến trúc tôn vinh lịch sử truyền thống văn hóa Maya.

   Bảo tàng nhân chủng học quốc gia Mexico (National Museum of Anthropology) tại thủ đô Mexico City (Mexico) - là bảo tàng lớn nhất của Mexico. Trong nhiều năm liên tiếp, bảo tàng luôn đứng trong danh sách bảng xếp hạng các bảo tàng đứng đầu thế giới. Năm 2016, bảo tàng được xếp hạng vị trí thứ 5 trong danh sách của Trip Advisor bởi sự nổi tiếng với các hiện vật khảo cổ học và nhân chủng có niên đại từ thời kỳ tiền Columbus của Mexico, bộ sưu tập của bảo tàng bao gồm: Đá mặt trời và một phòng dành riêng cho nền văn hóa của người Maya. Đây là một trong những bảo tàng khảo cổ phong phú nhất khu vực Mỹ Latin khi sở hữu toàn bộ các phế tích nghệ thuật và các nền văn hóa cổ đại trên toàn cõi Mexico. Khách tham quan có thể phải mất nhiều ngày, thậm chí cả tuần để lang thang trong 36.000m2 của bảo tàng. Bên cạnh đó, với giải pháp kiến trúc hiện đại kết hợp hài hòa với các yếu tố truyền thống khiến các chuyên gia đánh giá đây là nơi kiến trúc tôn vinh lịch sử truyền thống văn hóa Maya của đất nước Mexico.

  • Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên quốc gia Utah Khi kiến trúc xóa nhòa ranh giới với tự nhiên

   Thiết kế Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Utah mới khánh thành thể hiện sứ mệnh thắp sáng thế giới tự nhiên thông qua truyền tải các thông điệp về lịch sử và trải nghiệm văn hoá lẫn nhau bởi cách tạo dựng một môi trường tương tác có sự tham gia của con người vào không gian và thời gian của hiện tại, quá khứ và tương lai. Nằm trong hệ thống các bảo tàng lịch sử tự nhiên quốc gia Hoa Kỳ, với ngôn ngữ thiết kế định vị theo hình ảnh thực và tính biểu trưng của thiên nhiên,công trình Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên quốc gia Utah được đánh giá là một trong những công trình bảo tàng ấn tượng, có giá trị cả về kiến trúc lẫn khoa học bởi hệ thống hiện vật trưng bày phong phú ấn tượng, góp phần tham gia cung cấp kiến thức về lịch sử xã hội - tự nhiên cho các thế hệ trẻ, điểm khởi đầu cho các phát kiến khoa học lịch sử - tự nhiên trong tương lai.

  • Bảo tàng Quốc gia Chiến tranh Thế giới II

   Bảo tàng Quốc gia Chiến tranh Thế giới II được đánh giá là một công trình bảo tàng lịch sử chiến tranh quan trọng nằm trong hệ thống bảo tàng lịch sử Hoa Kỳ. Một công trình bảo tàng đồ sộ với kiến trúc tối giản nhưng mang đến đầy đủ những trải nghiệm như một thước phim quay chậm vềcuộc chiến tranh thế giới lần thứ 2 với đầy đủ các cảm giác tương tác về âm thanh, hình ảnh thị giác và cảm xúc.

  • Bảo tàng quốc gia Canada về Hồi giáo theo ngôn ngữ kiến trúc tối giản

   Tuy là một quốc gia phát triển ở khu vực Bắc Mỹ nhưng với tính chất là một hợp chủng quốc - đa văn hóa với Thiên chúa giáo chiếm đa số, Hồi Giáo vẫn là một trong những tôn giáo có nhiều người dân tham gia và được tôn trọng tại Canada. Để thể hiện rõ và giới thiệu với công chúng các giá trị lịch sử - văn hóa - nghệ thuật của văn hóa Hồi Giáo trên thế giới và bản địa, vinh danh giá trị của cộng đồng Hồi giáo tại địa phương, chính quyền Canada đã quyết định xây dựng bảo tàng Aga Khan Museum - một bảo tàng quốc gia về văn hóa Hồi Giáo. Được thiết kế bởi Kts Fumihiko Maki , công trình đã được vinh danh và nổi tiếng với ngôn ngữ tối giản.

  • Bảo tàng Khoa học Tự nhiên Quốc gia Đài Loan

   Được coi là bảo tàng quốc gia lớn thứ 2 Đài Loan, với khoảng 3 triệu lượt khách tham quan mỗi năm, không có nghi ngờ gì về sự đồ sộ, độc đáo và cuốn hút của công trình Bảo tàng Khoa học Tự nhiên Quốc gia Đài Loan. Bảo tàng không chỉ là điểm đến cho học sinh các bậc tiểu học, trung học và đại học chuyên ngành, công trình còn có rất nhiều điều thú vị khác nhau về khoa học, lịch sử, tự nhiên giành cho tất cả mọi người.

  • Bảo tàng Lyon - Musée des Confluences lyon

   Tọa lạc tại giao điểm của hai dòng sông Rhône và Saône, Bảo tàng Musée des Confluences được xây dựng cho các buổi triển lãm về khoa học và nhân chủng học. Ý nghĩa của tên Musée des Confluences có nghĩa là nơi hợp lưu dòng sông - hay rộng hơn là nơi giao lưu tri thức. Tổ hợp thiết kế nửa thẳng suôn, nửa gợn xoắn của hình dạng bảo tàng cũng thể hiện thông điệp trên. Hình thù trông giống như một con tàu vũ trụ khiến đây là một trong những công trình độc đáo, tốn kém về tài chính và cả thời gian nhất trong lịch sử xây dựng các bảo tàng hiện đại, nhưng là một kỳ quan bảo tàng hiện đại của nước Pháp.

  • Kiến trúc bảo tàng “phi thuyền” Bảo tàng nghệ thuật Denver (Denver Art Museum)

   Nhắc đến kiến trúc thành phố Denver, rất nhiều người nghĩ tới công trình Bảo tàng nghệ thuật Denver (Denver Art Museum) bởi sự độc đáo của công trình cả ở thiết kế kiến trúc và hiện vật trưng bày ấn tượng. Bằng sự sáng tạo, kiến trúc sư Daniel Libeskind đã thiết kế một công trình bảo tàng “phi thuyền” có một không hai trở thành một kiệt tác kiến trúc, một điểm nhấn kiến trúc cho thành phố.

   1 2 3 4 
  Tổng số trang: 4

  Các tin đã đưa ngày>>

  Đặc sắc hoa văn trên Bảo vật Quốc gia

  Cổ vật Việt Nam

  Sưu tập Báo chí cách mạng VN (1925-1945)

  • Di sản văn hóa Phật giáo
  • Đèn cổ Việt Nam
  • Khu vực:

  Liên kết Website

  Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 1336
   Thành viên online:
   0
   Số lượt truy cập: 36912036