• Theo dòng lịch sử
    • Ngày Lịch sử của tôi (Phần 2 và hết)

12 giờ 12 phút ngày 30-4-1975, nhà báo, nhà văn, đại tá Nguyễn Trần Thiết có mặt tại Sài Gòn rợp cờ hoa mừng toàn thắng và ông cũng là một trong hai người trực tiếp tiếp xúc và hỏi cung một số thành viên nội các Dương Văn Minh vừa đầu hàng Quân giải phóng. Nhân kỷ niệm 42 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước, xin giới thiệu với bạn đọc ghi chép “Ngày lịch sử của tôi” của nhà văn, nhà báo Nguyễn Trần Thiết về thời khắc đáng nhớ ấy.

• Ngày Lịch sử của tôi (Phần 1)

• Gặp người Cựu chiến binh Tiểu đoàn 2 Quân tăng cường Thủ đô

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, từ ngày 27-7-1967 đến năm 1974, lực lượng quân tăng cường Thủ đô trực thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô đã tăng cường cho chiến trường miền Nam 42 tiểu đoàn. 70.000 cán bộ chiến sĩ đã hy sinh anh dũng trong cuộc chiến đấu vì hòa bình, thống nhất Tổ quốc. Những trai anh hùng, gái thanh lịch của Hà Nội đã góp máu xương, tô thắm lá cờ của Tổ quốc.

• Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lê Duẩn (7/4/1907-7/4/2017): Một Lê Duẩn nặng lòng với cách mạng miền Nam

Nặng lòng với miền Nam, luôn khát khao giải phóng miền Nam - Nỗi lòng ấy, tâm huyết ấy chính là tinh thần cách mạng triệt để, ý chí tiến công quyết liệt, quyết tâm đánh Mỹ, thắng Mỹ, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; là những quyết sách của đồng chí cùng Bộ Chính trị và Trung ương Đảng trong việc cụ thể hóa đường lối độc lập, tự chủ, sáng tạo, tranh thủ sự giúp đỡ và đoàn kết quốc tế… để lãnh đạo nhân dân ta tiến hành cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ và tay sai đến thắng lợi hoàn toàn.

• Tổng Bí thư Lê Duẩn qua những tư liệu, hiện vật tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Bảo tàng Lịch sử quốc gia với vai trò đứng đầu hệ thống bảo tàng Việt Nam đã vinh dự được Đảng, Nhà nước và nhân dân trao trọng trách gìn giữ, phát huy hơn 200.000 hiện vật, tài liệu gồm nhiều sưu tập, hiện vật quý, nhiều bảo vật quốc gia gắn liền với tiến trình lịch sử phát triển dựng nước và giữ nước của dân tộc, với sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước, các đồng chí lão thành cách mạng, các anh hùng và nhiều tập thể xuất sắc thời kỳ cận hiện đại.

• Đồng chí Lê Duẩn – Con người của tình thương và lẽ phải (Phần 1)

Sinh thời, đồng chí Lê Duẩn thường nói, con người sống là phải lao động, có tình thương và lẽ phải. Đó là đạo lý cuộc sống. Ước mong của đồng chí là xây dựng một xã hội chủ nghĩa giàu mạnh, nhân dân no đủ, hạnh phúc, trong đó con người giàu tình thương yêu đối với nhau.

• Thư mục tư liệu về đồng chí Lê Duẩn hiện lưu giữ tại BTLSQG

Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn (1907-1986) là một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, là nhà lãnh đạo kiệt xuất, một trong những chính trị gia nổi bật của cách mạng Việt Nam thế kỷ XX. Trong cuộc đời hoạt động cách mạng, đồng chí Lê Duẩn đã để lại nhiều tác phẩm có giá trị cả về lý luận và thực tiễn.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 >>
    Tổng số trang: 20