• Theo dòng lịch sử
    • Về báo chí cách mạng Việt Nam trước năm 1945 (Phần 2 và hết)

Hiện nay, Bảo tàng Lịch sử quốc gia đang lưu giữ được 91 đầu báo, tạp chí cách mạng Việt Nam xuất bản từ 1928 đến 1945, trong đó có nhiều tờ báo quý hiếm, độc đáo của Trung ương Đảng, các cấp bộ Đảng từ Bắc, Trung, Nam kỳ đến Khu ủy, Liên tỉnh ủy, tỉnh, huyện, chi bộ..., rồi các báo, tạp chí của các tổ chức quần chúng, đoàn thể như: mặt trận, công đoàn, đoàn thanh niên... do Đảng lãnh đạo

• Những điều tôi biết về báo Le Travail (Phần 1)

Theo yêu cầu của Bảo tàng, hôm nay tôi nói về tờ báo Le Travail. Tôi nói theo trí nhớ, nhớ thế nào nói thế ấy, sự việc ra làm sao, mình suy nghĩ thế nào nói lại như vậy. Cũng có thể lúc bấy giờ suy nghĩ khác, bây giờ nhắc lại không được chính xác lắm, vì sự việc đã xẩy ra qua nhiều năm rồi.

• Về báo chí cách mạng Việt Nam trước năm 1945 (Phần 1)

Trong cuộc đấu tranh giải phóng và bảo vệ độc lập dân tộc lâu dài, gian khổ, oanh liệt của cách mạng Việt Nam, báo chí được coi là một vũ khí cực kỳ quan trọng. Cách mạng đòi hỏi phải có báo chí cách mạng, sinh ra báo chí cách mạng và sử dụng báo chí cách mạng làm vũ khí chiến đấu, góp phần thúc đẩy cách mạng Việt Nam phát triển và giành thắng lợi trọn vẹn.

• Ngôi nhà số 9 ngõ Côngpoanh – nơi Bác từng sống tại Paris

Cách đây 106 năm (5/6/1911-5/6/2017), người thanh niên Việt Nam yêu nước Nguyễn Tất Thành (lấy tên là Văn Ba - Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh) đã rời Tổ quốc ra đi tìm đường cứu nước. Trong cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, chủ tịch Hồ Chí Minh đã 4 lần tới nước Pháp.

• Những kỷ niệm sinh nhật đáng nhớ trong cuộc đời Bác Hồ (Phần 1)

Cách mạng tháng 8-1945 thành công, ngày 2/9/1945 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc Bản tuyên ngôn độc lập khai sinh nước Việt Nam DCCH. Kể từ ngày đó đông đảo đồng bào trong nước và bè bạn quốc tế biết đến Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam và biết đến ngày 19-5 là sinh nhật của Người. Và cũng từ đó, vào những dịp sinh nhật Bác, đồng bào, đồng chí và bạn bè quốc tế lại gửi tới Người những bó hoa tươi thắm và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 >>
    Tổng số trang: 20