• Những người bạn bảo tàng
  • RSS
  • Câp nhật lúc: 6:05 PM GMT+7, Chủ nhật, 19/02/2017

   Bảo tàng Bắc Ninh bảo tồn hệ thống di sản văn hóa Hán Nôm

   Hệ thống di sản Hán Nôm là một thành tố trong kho tàng di sản văn hóa của dân tộc Việt Nam ta, góp phần tạo nên nét đa dạng cũng như bản sắc văn hóa Việt. Di sản Hán Nôm là một loại tài liệu khoa học chứa đựng nhiều thông tin đa dạng về các lĩnh vực của đời sống xã hội, là mối dây liên kết giữa quá khứ - hiện tại và gìn giữ cho thế hệ tương lai một chiều dài lịch sử đậm đà bản sắc dân tộc. Nước ta có 2 di sản Hán - Nôm đã được UNESCO khu vực Châu Á - Thái Bình Dương công nhận là Di sản ký ức/ tư liệu của nhân loại là Châu bản Triều Nguyễn và Hệ thống bia ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám Hà Nội.

  • 5 lợi ích khi đến BTLSQG

   Nếu cuối tuần bạn đã quá nhàm chán khi ở nhà “cày” những bộ phim tình cảm sướt mướt, bạn muốn tìm một địa điểm thú vị ngoài quán cà phê, trung tâm thương mại, hay rạp chiếu phim để khám phá với bạn bè hoặc gia đình thì Bảo tàng Lịch sử quốc gia là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

  • 30 năm hoạt động của một bảo tàng tỉnh

   Năm 1955, sau khi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp hoàn toàn thắng lợi, bước vào thời kỳ xây dựng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc và kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, ngành Văn hóa Thái Bình được thành lập.

  • Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang

   Tiền thân là Bảo tàng tỉnh Hà Tuyên trước đây, Bảo tàng Tuyên Quang được thành lập sau khi tách tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang.

  • Có một Bảo tàng tư nhân độc đáo ở xứ Thanh

   Nằm trên phố Đội Cung, thành phố Thanh Hóa, một Bảo tàng tư nhân khá nổi tiếng bởi nó sở hữu rất nhiều hiện vật, cổ vật, đặc biệt là trống đồng Đông Sơn. Kể từ khi thành lập đến nay, Bảo tàng cổ vật này đã gây được tiếng vang lớn cũng như sự chú ý, quan tâm của du khách trong và ngoài nước mỗi khi tới Thanh Hóa. Đó chính là Bảo tàng cổ vật Hoàng Long.

  • Bảo tàng Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày

   Cuối tháng 6-2015, tôi có dịp cùng các cán bộ Phòng Giáo dục Công chúng đến thăm Bảo tàng Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày. Với hơn 4.000 tư liệu, hiện vật, hình ảnh, Bảo tàng Chiến sỹ Cách mạng bị địch bắt tù đày ở thôn Nam Quất, xã Nam Triều, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội đã gây ấn tượng mạnh với chúng tôi.

  • Bảo tàng Văn học Việt Nam

   Sau hơn 10 năm thai nghén, trăn trở, chắt chiu cóp nhặt hiện vật, tư liệu, hình ảnh; với quyết tâm một cách cao nhất, với bao công sức, tâm huyết của Hội Nhà Văn Việt Nam, của Ban Dự án xây dựng Bảo tàng, của đông đảo các nhà văn, nhà thơ và nhiều người tha thiết với văn chương Việt Nam, Bảo tàng Văn học Việt Nam đã chính thức khai trương và đi vào phục vụ.

  • Bảo tàng Hồ Chí Minh( Bến Nhà Rồng) nơi trưng bày phong phú về cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh

   Thời Pháp thuộc, nơi đây là trụ sở của Tổng Công ty Vận tải Hoàng Đế (Messageries Impériales) - một trong những công trình đầu tiên do người Pháp xây dựng sau khi chiếm được Sài Gòn. Ngôi nhà được xây dựng từ giữa nǎm 1862, hoàn thành cuối nǎm 1863 với lối kiến trúc phương Tây. Toà nhà có đôi rồng gắn trên nóc, kiểu "lưỡng long chầu nguyệt" nên thường được gọi là "Nhà Rồng", do vậy bến cảng thuộc khu vực này cũng mang tên Bến Nhà Rồng.

   1 2 3 
  Tổng số trang: 3

  Các tin đã đưa ngày>>

  Bảo vật Quốc gia Việt Nam

  Cổ vật Việt Nam

  Sưu tập Báo chí cách mạng VN (1925-1945)

  • Di sản văn hóa Phật giáo
  • Đèn cổ Việt Nam
  • Khu vực:

  Liên kết Website

  Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 835
   Thành viên online:
   0
   Số lượt truy cập: 31965856