• Những người bạn bảo tàng
    • Câp nhật lúc: 9:04 AM GMT+7, Thứ năm, 05/04/2018

Bảo tàng Đăk Lăk nơi lưu giữ giá trị di sản văn hóa các dân tộc Tây Nguyên

Bảo tàng Đắk Lắk được thành lập từ năm 1976, đến năm 2008 được tỉnh Đắk Lắk đầu tư xây dựng mới và khánh thành vào năm 2011 là một sự kiện rất có ý nghĩa trong đời sống văn hóa - xã hội của tỉnh Đắk Lắk nói riêng và Tây Nguyên nói chung, thể hiện sinh động chính sách dân tộc và sự quan tâm đến mục tiêu bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

• Bảo tàng Nhiếp ảnh Lai Xá - Câu chuyện làm bảo tàng thôn đầu tiên

Nhân dân thôn Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, Hà Nội, đã chung sức chung lòng lập nên Bảo tàng Nhiếp ảnh Lai Xá. Đây là loại bảo tàng đầu tiên của cộng đồng một thôn/ một làng nhằm bảo tồn và giới thiệu một di sản truyền thống của mình. Đây cũng là loại bảo tàng đầu tiên về một làng nghề ở Hà Nội.

• 5 lợi ích khi đến BTLSQG

Nếu cuối tuần bạn đã quá nhàm chán khi ở nhà “cày” những bộ phim tình cảm sướt mướt, bạn muốn tìm một địa điểm thú vị ngoài quán cà phê, trung tâm thương mại, hay rạp chiếu phim để khám phá với bạn bè hoặc gia đình thì Bảo tàng Lịch sử quốc gia là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

• 30 năm hoạt động của một bảo tàng tỉnh

Năm 1955, sau khi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp hoàn toàn thắng lợi, bước vào thời kỳ xây dựng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc và kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, ngành Văn hóa Thái Bình được thành lập.

• Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang

Tiền thân là Bảo tàng tỉnh Hà Tuyên trước đây, Bảo tàng Tuyên Quang được thành lập sau khi tách tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang.

• Có một Bảo tàng tư nhân độc đáo ở xứ Thanh

Nằm trên phố Đội Cung, thành phố Thanh Hóa, một Bảo tàng tư nhân khá nổi tiếng bởi nó sở hữu rất nhiều hiện vật, cổ vật, đặc biệt là trống đồng Đông Sơn. Kể từ khi thành lập đến nay, Bảo tàng cổ vật này đã gây được tiếng vang lớn cũng như sự chú ý, quan tâm của du khách trong và ngoài nước mỗi khi tới Thanh Hóa. Đó chính là Bảo tàng cổ vật Hoàng Long.

Tổng số trang: 3