• Những người bạn bảo tàng
    • Câp nhật lúc: 6:29 PM GMT+7, Thứ hai, 29/05/2017

Bảo tàng Nhiếp ảnh Lai Xá - Câu chuyện làm bảo tàng thôn đầu tiên

Nhân dân thôn Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, Hà Nội, đã chung sức chung lòng lập nên Bảo tàng Nhiếp ảnh Lai Xá. Đây là loại bảo tàng đầu tiên của cộng đồng một thôn/ một làng nhằm bảo tồn và giới thiệu một di sản truyền thống của mình. Đây cũng là loại bảo tàng đầu tiên về một làng nghề ở Hà Nội.

• 5 lợi ích khi đến BTLSQG

Nếu cuối tuần bạn đã quá nhàm chán khi ở nhà “cày” những bộ phim tình cảm sướt mướt, bạn muốn tìm một địa điểm thú vị ngoài quán cà phê, trung tâm thương mại, hay rạp chiếu phim để khám phá với bạn bè hoặc gia đình thì Bảo tàng Lịch sử quốc gia là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

• 30 năm hoạt động của một bảo tàng tỉnh

Năm 1955, sau khi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp hoàn toàn thắng lợi, bước vào thời kỳ xây dựng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc và kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, ngành Văn hóa Thái Bình được thành lập.

• Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang

Tiền thân là Bảo tàng tỉnh Hà Tuyên trước đây, Bảo tàng Tuyên Quang được thành lập sau khi tách tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang.

• Có một Bảo tàng tư nhân độc đáo ở xứ Thanh

Nằm trên phố Đội Cung, thành phố Thanh Hóa, một Bảo tàng tư nhân khá nổi tiếng bởi nó sở hữu rất nhiều hiện vật, cổ vật, đặc biệt là trống đồng Đông Sơn. Kể từ khi thành lập đến nay, Bảo tàng cổ vật này đã gây được tiếng vang lớn cũng như sự chú ý, quan tâm của du khách trong và ngoài nước mỗi khi tới Thanh Hóa. Đó chính là Bảo tàng cổ vật Hoàng Long.

• Bảo tàng Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày

Cuối tháng 6-2015, tôi có dịp cùng các cán bộ Phòng Giáo dục Công chúng đến thăm Bảo tàng Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày. Với hơn 4.000 tư liệu, hiện vật, hình ảnh, Bảo tàng Chiến sỹ Cách mạng bị địch bắt tù đày ở thôn Nam Quất, xã Nam Triều, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội đã gây ấn tượng mạnh với chúng tôi.

Tổng số trang: 3