Cập nhật: 1:00 AM GMT+7, Thứ ba, 07/11/2017
  Nguồn tin:Bảo tàng Lịch sử quốc gia
  • Font
  • In bài
  • Gửi cho bạn bè
  • Ý kiến

  Sáng 7/11/2017, triển lãm tranh “Kỷ niệm một thời Xô Viết” chính thức khai mạc tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia số 216 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội.


  Đây là hoạt động kỷ niệm nhân dịp 100 năm Cách mạng tháng Mười Nga (07/11/1917 - 07/11/2017) và 69 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương (07/11/1948 - 07/11/2017).

  Các đại biểu tham dự khai mạc triển lãm.

  Đến dự lễ khai mạc triển lãm có ông Nguyễn Quang Dương, ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Đảng ủy khối các Cơ quan Trung ương; ông Vũ Mão, nguyên Ủy viên BCHTW Đảng, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại của Quốc hội; ông Lê Khánh Hải, Ủy viên Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Họa sĩ Trần Quân Ngọc, Hội viên hội Mỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Văn Tạo, Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở, Bộ Thông tin và Truyền thông; ngài Sergey Tanakov, Tham tán đại sứ quán Nga tại Việt Nam, GS. TSKH Lưu Trần Tiêu, Chủ tịch Hội đồng Di sản văn hóa Quốc gia; ông Phùng Minh Cường, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ VHTTDL.. cùng các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo các Cục, Vụ chức năng của Bộ VHTT&DL;  các đồng chí đã từng học tập tại nước Nga. Về phía BTLSQG, có sự tham dự của TS Nguyễn Văn Cường, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc cùng các đồng chí trong Ban Lãnh đạo và nguyên lãnh đạo của BTLSQG. Triển lãm cũng thu hút sự quan tâm của nhiều cơ quan thông tấn, báo chí, truyền hình Trung ương và Hà Nội đến dự và đưa tin.

  Cắt băng khai mạc triển lãm.

  Triển lãm tranh “Kỷ niệm - Một thời Xô Viết” được Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam phối hợp với họa sỹ Trần Quân Ngọc tổ chức nhân kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười Nga (07/11/1917 - 07/11/2017), nhằm tuyên truyền về ý nghĩa thắng lợi của cuộc Cách mạng Tháng Mười Nga đối với phong trào cách mạng thế giới và cách mạng Việt Nam. 100 năm đã đi qua nhưng Cách mạng Tháng Mười Nga với những giá trị xuyên thời đại vẫn tiếp tục tỏa sáng. Đối với Đảng và Nhân dân Việt Nam đây là một trong những cội nguồn của động lực, sức mạnh và nguồn cảm hứng trên con đường đi lên phía trước vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

  Triển lãm giới thiệu 100 tác phẩm tranh sơn dầu và màu nước do hoạ sĩ Trần Quân Ngọc vẽ trong những năm học tập và công tác ở Liên Xô (1954 - 1972). Các tác phẩm ghi lại cuộc sống, con người và phong cảnh ở nhiều miền đất khác nhau thuộc Liên bang Xô viết. Tranh của hoạ sĩ Trần Quân Ngọc mang đậm phong cách cổ điển Nga từ bút pháp, cách xử lý bố cục, góc nhìn, ánh sáng đến màu sắc.

  Họa sỹ Trần Quân Ngọc cho biết, “Triển lãm góp một phần nhỏ bé vào việc củng cố tình hữu nghị của hai nước Việt Nam - Liên bang Nga. Đồng thời tỏ lòng biết ơn đối với các thầy cô giáo, những con người bình thường của nước Nga đã giúp đỡ cưu mang, dạy dỗ chúng tôi trở thành những người có ích cho xã hội Việt Nam”.

  Họa sĩ Trần Quân Ngọc giới thiệu nội dung các tác phẩm triển lãm.

  Tại lễ khai mạc triển lãm, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã trao tặng bằng khen cho Đảng ủy Bảo tàng Lịch sử Quốc gia do đã có nhiều cố gắng trong việc tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga.

   

  T.S. Nguyễn Văn Cường thay mặt BTLSQG nhận bằng khen của Đảng ủy khối các Cơ quan Trung ương  trao tặng 

  Nhân dịp này Bảo tàng Lịch sử Quốc gia vinh dự được tiếp nhận 04 bức tranh do họa sĩ Trần Quân Ngọc; Bộ tư liệu về chủ quyền biển đảo do Bộ Thông tin và truyền thông và đĩa gốm Chu Đậu - cổ vật thế kỷ XV của ông Nguyễn Thế Hồng - Chủ tịch Hội sưu tầm nghiên cứu cổ vật Bắc Ninh - Kinh Bắc hiến tặng.

  Họa sĩ Trần Quân Ngọc trao tặng tranh cho BTLSQG.

  Tin, ảnh: Thu Nhuần  Nguồn tin:Bảo tàng Lịch sử quốc gia
  • Font
  • In bài
  • Gửi cho bạn bè
  • Ý kiến

  Đặc sắc hoa văn trên Bảo vật Quốc gia

  Cổ vật Việt Nam

  Sưu tập Báo chí cách mạng VN (1925-1945)

  • Di sản văn hóa Phật giáo
  • Đèn cổ Việt Nam
  • Khu vực:

  Liên kết Website

  Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 576
   Thành viên online:
   0
   Số lượt truy cập: 36920497