Cập nhật: 2:00 AM GMT+7, Thứ tư, 13/09/2017
    • Font
    • Gửi cho bạn bè
    • Ý kiến

Tiếp nối trưng bày Báu vật Khảo cổ học Việt Nam tại Đức tổ chức từ ngày 7/10/2016 đến 26/2/2017 tại Viện Bảo tàng Khảo cổ LWL ở thành phố Herne bang Nordhein - Westfalen vàtừ ngày 30/3/2017 đến 20/8/2017 tại Bảo tàng Khảo cổ học Chemnitz (Staadliches Museum für Archäologie Chemnitz – SMAC), vào ngày 16/9/2017 sẽ diễn ra buổi khai mạc trưng bày Báu vật Khảo cổ học Việt Nam tại Bảo tàng Reiss - Englhorm - Mannheim, Đức (Mannheim thuộc bang Baden - Wurttemberg, nằm ở trung tâm vành đai Rhein - Neckar (2 con sông lớn của Đức), phía Tây Nam nước Đức. Đây là điểm thứ 3 và cũng là điểm cuối diễn ra cuộc trưng bày này.

Bảo tàng Reiss - Englhorm - Mannheim, Đức – nơi diễn ra cuộc trưng bày Báu vật Khảo cổ học Việt Nam tại Đức.

Hiện nay, công việc chuẩn bị đang được các chuyên gia của BTLSQG và Bảo tàng Reiss - Englhorm – Mannheim tiến hành hết sức khẩn trương.

Bàn giao tài liệu hiện vật giữa BTLSQG với bảo tàng Reiss – Englhorm.

Vận chuyển hiện vật vào hệ thống trưng bày.

Dàn dựng trưng bày.

Đây là lần đầu tiên Bảo tàng Reiss - Englhorm  đón nhận sưu tập hiện vật mang ý nghĩa, giá trị lớn về lịch sử, văn hóa Việt Nam. Cùng với các bảo tàng tại Herne và Chemnitz, Bảo tàng Reiss - Englhorm có kế hoạch chuẩn bị cho chuyên đề này từ nhiều năm nay và  dành diện tích hơn 500mtại tầng 2 của tòa nhà trung tâm để trưng bày.

Trưng bày sẽ diễn ra từ ngày 16/9/2017 và kéo dài đến ngày 07/01/2018.

Hải Vân - Quế Hương

Nguồn tin:Bảo tàng Lịch sử quốc gia
    • Font
    • Gửi cho bạn bè