Cập nhật: 6:23 PM GMT+7, Thứ hai, 10/07/2017
    • Font
    • Gửi cho bạn bè
    • Ý kiến

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2017, ngày 03/07/2017, đoàn cán bộ phòng Giáo dục, Công chúng-Bảo tàng Lịch sử quốc gia (BTLSQG) đã có buổi tham quan, khảo sát, nghiên cứu thực địa và trao đổi kinh nghiệm xây dựng, tổ chức các hoạt độnggiáo dục dành cho công chúng tại Di tích Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội.

Trao đổi kinh nghiệm công tác tại Khu di tích Cổ Loa.

Đón tiếp đoàn cán bộ BTLSQG, đại diện lãnh đạo Ban quản lý Khu di tích Cổ Loa - đồng chí Hoàng Công Huy-Phó trưởng Ban quản lý di tích đã giới thiệu khái quát và chia sẻ kinh nghiệm cũng như thực tiễn công tác phục vụ công chúng tại khu di tích. Nội dung trao đổi, thảo luận tập trung vào cácvấn đề:

- Kinh nghiệm đón tiếp và hướng dẫn khách tham quan.

- Kinh nghiệm xây dựng các chương trình giáo dục, chương trình dành cho công chúng và kết nối, phối hợp thực hiện giữa Bảo tàng Lịch sử quốc gia  với Khu di tích Cổ Loa.

- Kinh nghiệm tổ chức các sự kiện tại bảo tàng, di tích nhằm thu hút khách tham quan.

- Những vấn đề bất cập về công tác phục vụ công chúng còn tồn tại ở Khu di tích Cổ Loa và một số đề xuất nhằm phát huy hơn nữa giá trị của di tích.

Tiếp đó, đoàn BTLSQG đã được cán bộ khu di tích hướng dẫn tham quan các công trình thực tế trong tổng thể khu di tích như: Thành Cổ Loa, Đền Thượng, Đình Ngự Triều Di Quy, Am Mỵ Châu… để thấy hết được giá trị lịch sử, văn hóa của khu di tích Cổ Loa trong lịch sử.

Nghe giới thiệu về tổng thể khu di tích Cổ Loa tại Đền Thượng.

Trong quá trình tham quan, đoàn đã được cập nhật thông tin, kết quả nghiên cứu mới về Khu di tích Cổ Loa và một lần nữa được nghe lại những câu chuyện truyền thuyết về Mỵ Châu, Trọng Thủy; nỏ thần … gắn liền với những hiện vật, những công trình còn lại đến ngày nay tại di tích. Đằng sau những câu chuyện,truyền thuyết tâm linh ấy ẩn cha những giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống của dân tộc .

Nghe giới thiệu về di tích Chùa Cổ Loa (Bảo Sơn Tự).

Chụp ảnh lưu niệm trước di tích Ngự triều Di quy.

Buổi tham quan, nghiên cứu thực địa của đoàn cán bộ BTLSQG tại Khu di tích Cổ Loa là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong việc bồi dưỡng kiến thức, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ chuyên môn. Đồng thời, hình thành cầu nối giữa bảo tàng-di tích để nâng cao hiệu quả, đa dạng hóa hình thức, nội dung các hoạt động giáo dục để phục vụ công chúng một cách hiệu quả nhất./.

Tin, Ảnh : Lê Liên, Trịnh Tân

Nguồn tin:Bảo tàng Lịch sử quốc gia
    • Font
    • Gửi cho bạn bè