• CLB Em yêu lịch sử
    • Câp nhật lúc: 7:15 PM GMT+7, Thứ ba, 20/06/2017

Hai ngày trải nghiệm “Giờ học lịch sử’ đáng nhớ tại BTLSQG (Phần 2 và hết)

Không phụ lòng mong mỏi của các em học sinh nhóm H2K, ngày trải nghiệm thứ 2 tiếp tục diễn ra vào thứ 6, 09/07/2017 với chủ đề “Văn hóa Sa Huỳnh và sưu tập điêu khắc đá Văn hóa Chăm Pa” gồm 3 hoạt động: Tìm hiểu về thần Shiva, Hóa thân thành các vũ nữ Chămpa và Xâu chuỗi hạt.

• Hai ngày trải nghiệm “Giờ học lịch sử’ đáng nhớ tại BTLSQG (Phần 1)

Trong những năm gần đây, mô hình “Giờ học lịch sử” tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia với những hình thức trải nghiệm phong phú, với tính chất “học mà chơi, chơi mà học” đã trở thành một điểm đến hấp dẫn, thu hút số lượng lớn học sinh đi theo nhóm gia đình, đặc biệt là vào những dịp hè.

• Giờ học lịch sử của Học sinh trường TH Nam Thành Công tại BTLSQG

Tiếp tục phát huy giá trị trưng bày chuyên đề “Đổi mới-Hành trình của những ước mơ” do Bảo tàng Lịch sử quốc gia thực hiện nhân kỷ niệm 30 năm Đổi mới (1986-2016), sáng ngày 9/1/2017, Phòng Giáo dục, Công chúng tổ chức Giờ học lịch sử tại Bảo tàng với nội dung: Tìm hiểu - trải nghiệm xếp hàng mua lương thực, thực phẩm thời kì bao cấp cho 50 học sinh đến từ trường Tiểu học Nam Thành Công, Đống Đa, Hà Nội.

• Trải nghiệm thời kỳ bao cấp trong không gian trưng bày

Nhằm phát huy giá trị của trưng bày chuyên đề “Đổi mới - Hành trình của những ước mơ” đang diễn ra tại BTLSQG từ ngày 22/9/2016; với mong muốn tạo cho thế hệ trẻ một không gian trải nghiệm lịch sử, những cán bộ làm chương trình giáo dục của BTLSQG đã nghiên cứu nội dung, xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện hoạt động trải nghiệm về thời kỳ bao cấp cho nhóm Trẻ em gia đình trên địa bàn Hà Nội.

• BTLSQG tổ chức học lịch sử tại Pác Bó – Cao Bằng

Từ ngày 28-30/10/2016, Bảo tàng Lịch sử quốc gia đã tổ chức 3 buổi sinh hoạt CLB “Em yêu lịch sử” tại khu di tích Pác Bó – Cao Bằng với chủ đề “Pác Bó – cội nguồn cách mạng” với sự tham gia của 300 em học sinh khối THCS đến từ các trường: Pác Bó, Nà Giàng, Xuân Hòa, Sóc Giang.

• Giờ học lịch sử của học sinh Trường THCS Thanh Quan tại BTLSQG.

Từ ngày 13 đến ngày 21/10/16, tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia đã diễn ra 5 buổi sinh hoạt Giờ học lịch sử của hơn 450 em học sinh khối lớp 8 trường THCS Thanh Quan, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội với chủ đề “Tìm hiểu về lịch sử Việt Nam giai đoạn (1858-1918)”.

• Giờ học Lịch sử tại Phòng Khám phá của BTLSQG

Có thể nói, những năm gần đây, Bảo tàng Lịch sử quốc gia là điểm đến quen thuộc cho các nhóm trẻ em theo nhà trường và gia đình trên địa bàn Hà Nội đến tham quan, học tập và trải nghiệm lịch sử. Hàng năm, Bảo tàng tổ chức gần 200 buổi tham quan, học tập theo mô hình Giờ học lịch sử và Câu lạc bộ Em yêu lịch sử tại Bảo tàng.

1 2 3 4
    Tổng số trang: 4