• CLB Em yêu lịch sử
    • Câp nhật lúc: 9:17 AM GMT+7, Thứ năm, 01/02/2018

Học sinh Trường THCS Giảng Võ (Hà Nội) với những trải nghiệm “Giờ học Lịch sử” thú vị tại BTLSQG

Xác định được tầm quan trọng của công tác giáo dục, trong những năm qua, BTLSQG đã phối hợp với nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh tổ chức chương trình Câu lạc bộ “Em yêu lịch sử”, “Giờ học lịch sử” và đạt được kết quả rất khả quan. Số buổi “Giờ học Lịch sử” tại BTLSQG năm sau đều cao hơn năm trước, năm 2016 tổ chức 197 buổi cho 6.600 học sinh thì năm 2017 tổ chức 314 buổi cho 13.528 học sinh. Điều đó cho thấy, chương trình “Giờ học lịch sử” đã trở thành sân chơi bổ ích thu hút số lượng lớn các em học sinh ở các trường đến tham gia hoạt động trải nghiệm tại Bảo tàng. Nhiều trường ở Hà Nội nhiều năm đến tham gia “Giờ học lịch sử” tại Bảo tàng như: trường THCS Giảng Võ (quận Ba Đình), trường THCS Lê Ngọc Hân (Hai Bà Trưng), trường THCS Thanh Quan (quận Hoàn Kiếm)...

• Hai ngày trải nghiệm “Giờ học lịch sử’ đáng nhớ tại BTLSQG (Phần 1)

Trong những năm gần đây, mô hình “Giờ học lịch sử” tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia với những hình thức trải nghiệm phong phú, với tính chất “học mà chơi, chơi mà học” đã trở thành một điểm đến hấp dẫn, thu hút số lượng lớn học sinh đi theo nhóm gia đình, đặc biệt là vào những dịp hè.

• Giờ học lịch sử của Học sinh trường TH Nam Thành Công tại BTLSQG

Tiếp tục phát huy giá trị trưng bày chuyên đề “Đổi mới-Hành trình của những ước mơ” do Bảo tàng Lịch sử quốc gia thực hiện nhân kỷ niệm 30 năm Đổi mới (1986-2016), sáng ngày 9/1/2017, Phòng Giáo dục, Công chúng tổ chức Giờ học lịch sử tại Bảo tàng với nội dung: Tìm hiểu - trải nghiệm xếp hàng mua lương thực, thực phẩm thời kì bao cấp cho 50 học sinh đến từ trường Tiểu học Nam Thành Công, Đống Đa, Hà Nội.

• Trải nghiệm thời kỳ bao cấp trong không gian trưng bày

Nhằm phát huy giá trị của trưng bày chuyên đề “Đổi mới - Hành trình của những ước mơ” đang diễn ra tại BTLSQG từ ngày 22/9/2016; với mong muốn tạo cho thế hệ trẻ một không gian trải nghiệm lịch sử, những cán bộ làm chương trình giáo dục của BTLSQG đã nghiên cứu nội dung, xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện hoạt động trải nghiệm về thời kỳ bao cấp cho nhóm Trẻ em gia đình trên địa bàn Hà Nội.

• BTLSQG tổ chức học lịch sử tại Pác Bó – Cao Bằng

Từ ngày 28-30/10/2016, Bảo tàng Lịch sử quốc gia đã tổ chức 3 buổi sinh hoạt CLB “Em yêu lịch sử” tại khu di tích Pác Bó – Cao Bằng với chủ đề “Pác Bó – cội nguồn cách mạng” với sự tham gia của 300 em học sinh khối THCS đến từ các trường: Pác Bó, Nà Giàng, Xuân Hòa, Sóc Giang.

1 2 3 4
    Tổng số trang: 4