Bạn chưa chọn câu trả lời
Biểu quyết thành công
Biểu quyết thất bại

Khai mạc Trưng bày chuyên đề Đổi Mới - Hành trình của những ước mơ tại Bảo tàng Hải Phòng

Nguồn tin: Bảo tàng Lịch sử quốc gia

  Ngày 11/05/2018
  • 377
  • 0

Sáng 10/5/2018, BTLSQG phối hợp với Bảo tàng Hải Phòng tổ chức khai mạc Trưng bày chuyên đề Đổi Mới - Hành trình của những ước mơ nhân dịp kỷ niệm 63 năm ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955-13/5/2018) và chào mừng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng 2018.

Văn nghệ chào mừng khai mạc

TS.Nguyễn Văn Cường, Giám đốc BTLSQG phát biểu tại lễ khai mạc

Tham dự buổi lễ có Ông Nguyễn Quốc Khánh - Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng; Ông Lê Văn Quý - Ủy viên Thành Ủy, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng; TS. Nguyễn Văn Cường, Giám đốc BTLSQG cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của thành phố Hải Phòng; Các cơ quan thông tấn báo chí, đông đảo khách tham quan, học sinh và giáo viên trường THCS Hồng Bàng…

Đại biểu tham dự khai mạc

Với hơn 150 tài liệu, hiện vật, không gian trưng bày chuyên đề “Đổi Mới - Hành trình của những ước mơđã tái hiện lại những câu chuyện của những chính trị gia, nhà nghiên cứu, người dân - những người có tầm nhìn và luôn có tinh thần đổi mới trong sự nghiệp đổi mới đất nước.

Với vai trò là địa phương thứ 2 (sau Vĩnh Phúc) đi đầu trong công cuộc đổi mới, trưng bày còn giới thiệu tới công chúng những câu chuyện sống động về những người mở lối, tiên phong, “xé rào” trong nông nghiệp Hải Phòng cùng các công trình xây dựng tiêu biểu như đào kênh, mở đường, quai đê lấn biển… là những bằng chứng mang tính chất lịch sử, khẳng định vai trò đi đầu trong đổi mới trên nhiều lĩnh vực, nhất là phát triển kinh tế - xã hội của Hải Phòng.

Ông Nguyễn Văn Phương - Giám đốc Bảo tàng Hải Phòng

phát biểu khai mạc trưng bày

Các đại biểu cắt băng khai mạc trưng bày

Để phát huy giá trị trưng bày chuyên đề, cũng trong buổi sáng cùng ngày, BTLSQG cũng đã phối hợp với BT Hải Phòng tổ chức chương trình Câu lạc bộ “Em yêu lịch sử” chủ đề Đổi Mới - Hành trình của những ước mơ  cho 100 em học sinh khối 7 Trường THCS Hồng Bàng. Với những hoạt động “học mà chơi, chơi mà học” và những trải nghiệm thú vị, chương trình Câu lạc bộ “Em yêu lịch sử” đã để lại ấn tượng khó quên trong lòng công chúng.

TS.Nguyễn Văn Cường, Giám đốc BTLSQG chia sẻ câu chuyện thời đổi mới

Trưng bày mở cửa đón khách tham quan đến giữa tháng 8/2018 tại Bảo tàng Hải Phòng.

Lê Liên (Phòng GDCC)

Liên kết website

Số lượng truy cập

Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Đơn vị quản lý: Bảo tàng Lịch sử quốc gia - Giấy phép số: 164/GP-TTĐT cấp ngày: 31/10/2012

Chịu trách nhiệm: TS. Nguyễn Văn Cường - Giám đốc Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Địa chỉ: Số 1, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số 216, Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Email: banbientap@baotanglichsu.vn - Tel/Fax: 84.4.38252853