Bạn chưa chọn câu trả lời
Biểu quyết thành công
Biểu quyết thất bại

Học sinh khối 3 trường Tiểu học Quốc tế Gateway (Hà Nội) tham quan, học tập tại BTLSQG

Nguồn tin: Bảo tàng Lịch sử quốc gia

  Ngày 04/05/2018
  • 324
  • 0

Sáng ngày 19/4/2018, trường Tiểu học Quốc tế Gateway đã tổ chức chương trình tham quan học tập và trải nghiệm lịch sử cho gần 80 em học sinh khối 3 tại BTLSQG.

Hai chủ đề chính được lựa chọn trong chương trình tham quan, học tập lần này của nhà trường là Lý Công Uẩn với Chiếu dời đô (năm 1010) và Trần Hưng Đạo với trận chiến trên sông Bạch Đằng (năm 1288). Đây là hai chủ đề lịch sử khá hấp dẫn các em học sinh với phương pháp học lịch sử trực quan, sinh động thông qua những hiện vật bảo tàng và những câu chuyện kể từ  hướng dẫn viên.

Phiếu thu hoạch của học sinh với chủ đề Lý Công Uẩn và Chiếu dời đô

Trên tay các em là những trang giấy để ghi chép lại các thông tin thu nhận được từ buổi tham quan về hai chủ để chính của buổi học. Bạn ghi được ít, bạn ghi được nhiều, bạn thì minh họa lịch sử bằng hình vẽ rất sinh động. Một bạn học sinh lớp 3D chia sẻ: “Những hiện vật trưng bày trong bảo tàng đẹp quá, thích quá cô ạ! Cô ơi, cô kể nữa đi, con chưa kịp ghi chép gì cả đã hết thời gian rồi ạ”!

Học sinh lớp 3D vui mừng với sản phẩm thu hoạch trên tay

Dù chỉ là học sinh lớp 3, các em chưa được học lịch sử trên ghế nhà trường nhưng  khi cán bộ hướng dẫn đặt câu hỏi, các em đã có những câu trả lời, những hiểu biết về các sự kiện lịch sử khiến cho chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng. Sau 40 phút, các em kết thúc hoạt động tham quan để di chuyển ra sân tiếp tục với hoạt động thể chất.

Tham gia trò chơi tại không gian sân vườn của BTLSQG

Tại không gian sân vườn của BTLSQG, 4 lớp 3A, 3B, 3C, 3D được chia thành 4 nhóm với 4 màu sắc: xanh, đỏ, tím, hồng cùng tham gia hoạt động “Mảnh ghép Logic”. Đội trưởng của 4 đội bốc thăm lựa chọn chủ đề và lượt chơi.

Các đội bốc thăm lựa chọn chủ đề và lượt chơi

Hoạt động “Mảnh ghép logic” không chỉ giúp các em ghi nhớ lại các kiến thức lịch sử đã học mà còn giúp các em ôn từ, luyện câu trong môn học Tiếng Việt ở nhà trường. Cái nắng gắt của những ngày đầu tháng 5 không làm giảm niềm say mê, hứng thú của các cô, trò trường Tiểu học Gateway.

Cô và trò cùng nhau hăng say làm việc nhóm

Chính niềm đam mê, hứng thú của các em học sinh là niềm vui, là động lực tiếp sức cho các bộ làm công tác giáo dục tại BTLSQG tiếp tục cố gắng hết mình để khơi gợi niềm yêu thích môn Lịch sử cho các em học sinh phổ thông và đưa BTLSQG trở thành “trường học thứ hai” cho thế hệ trẻ học đường./.

Lê Liên (Phòng GDCC)

Liên kết website

Số lượng truy cập

Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Đơn vị quản lý: Bảo tàng Lịch sử quốc gia - Giấy phép số: 164/GP-TTĐT cấp ngày: 31/10/2012

Chịu trách nhiệm: TS. Nguyễn Văn Cường - Giám đốc Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Địa chỉ: Số 1, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số 216, Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Email: banbientap@baotanglichsu.vn - Tel/Fax: 84.4.38252853